Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Vai trò của chụp hút khói bếp gia đình

30 Tháng Mười 2019 4:29:17 CH

Vai trò của chụp hút khói bếp gia đình

Chắc chắn đã không ít lần bạn gặp phải tình huống nấu một món ăn tạo ra quá nhiều khói gây khó thở, cay mắt, ám mùi cả căn nhà,... Chụp hút khói bếp gia đình sẽ là "bảo bối" giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Vậy món "bảo bối" trên là gì? Có cấu tạo như thế nào? Và nên lựa chụp hút khói như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề này nhé!

Cấu tạo và ứng dụng của chụp hút khói bếp gia đình

Chụp hút khói bếp là một hệ thống ống hút khói được đặt phía trên bếp nấu của gia đình có phần đầu chụp hút khói thường có hình cái phễu. Hoạt động đun nấu, chế biến thức ăn nếu tạo ra khói sẽ được hệ thống ống hút khói này tạo ra lực hút, hút hết khói, mùi, hơi ẩm kèm sức nóng ra ngoài căn nhà.

Thiết kế của chụp hút khói bếp gia đình

Hệ thống hút khói thường có cấu tạo gồm những phần chính sau:

- Đầu chụp hút khói có hình giống cái phễu là bộ phận tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp với khói bếp, đầu chụp hút khói có pin lọc mỡ, hộp đựng mỡ, đèn chiếu sáng chịu nhiệt;

- Đường ống hút khói có nhiệm vụ dẫn khói đi ra;

- Motor quạt chụp hút khói giúp tạo lực hút khói vào đầu chụp hút khói;

- Ống tiêu âm của chụp hút khói giúp hệ thống giảm âm thanh, tránh gây ô nhiễm tiếng ồn trong quá trình nấu ăn.

may-rua-bat-duc-hang-nao-tot

Vai trò của chụp hút khói bếp gia đình với bà nội trợ

Chụp hút khói bếp tuy chưa phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay nhưng lại là một vật dụng vô cùng cần thiết trong căn bếp. Có thể nói, đây sẽ là một vật dụng nhà bếp của tương lai khi đời sống vật chất của con người được nâng cao hơn nữa.

Tại sao lại nói chụp hút khói bếp là một vật dụng trong nhà bếp tương lai? Chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng khói bếp bay nghi ngút khắp nhà khi nấu một món ăn tạo nhiều khói và mùi như lẩu mắm, gà chiên sả ớt, gà xào sả ớt,… 

Khói bếp bay lên quá nhiều có thể gây cay mắt, hắt hơi sổ mũi, đau họng, khó thở. Hít khói bếp nhiều lâu ngày có thể gây các bệnh về đường hô hấp nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là các mẹ, các chị - những người phải tiếp xúc với khói bếp nhiều nhất.

 

Nấu các món ăn có khói quá nhiều sẽ làm cho người nấu ăn cả người lẫn quần áo đều bị ám mùi, tưởng chừng nấu ăn xong thì mình cũng không khác gì "thịt heo xông khói". Hơn thế nữa, đối với những căn hộ chung cư có diện tích không lớn, khói trong quá trình nấu ăn sẽ làm căn nhà bị ám mùi thức ăn và làm căn nhà nóng lên trông thấy bởi nhiệt lượng của bếp được truyền ra theo khói.

Chụp hút khói bếp là một vật dụng vô cùng cần thiết cho các bà nội trợ nói riêng và cho cả các gia đình nói chung. Đây là một hệ thống đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn được nâng cao hơn nữa. Nếu có sức khỏe thì bạn sẽ có ngàn điều ước, khi không có sức khỏe thì bạn chỉ có một điều ước là sức khỏe!

Mời bạn xem thêm:

http://camnangbepviet.com/Gia-chup-hut-khoi-bep-gia-dinh-phu-thuoc-dieu-gi.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân