Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bếp từ Inverter là gì? 90% người Việt đều hiểu sai

27 Tháng Tư 2018 3:23:06 CH

Không chỉ điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh ứng dụng Inverter mà ngày nay cả bếp từ cũng áp dụng công nghệ này nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết chính xác về bếp từ Inverter. Đây là một công nghệ hiện đại mới nhất với những ưu thế vượt trội so với những công nghệ cũ trước đây.

Bếp từ Inverter là gì?

Còn có tên khác là công nghệ biến tần, công nghệ cho phép biến đổi nguồn điện có điện áp và tần số cố định thành nguồn điện có tần số và điện áp có thể biến đổi được theo nhu cầu sử dụng năng lượng. Nhờ đó có thể kiểm soát được công suất của thiết bị sử dụng điện, tùy chỉnh các mức độ tiêu thụ năng lượng của thiết bị để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

bếp từ inverter là gì

Đối với bếp từ, Inverter không phải là công nghệ quá mới. Thực chết Inverter là mạch công suất mà bếp nào cũng có. Tuy nhiên, với các dòng bếp thông thường, nếu bạn bật công suất nhỏ (nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. Với các hệ thống mạch công suất cũ thường sẽ sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz, còn với những bếp mới hiện đại thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

Ưu điểm vượt trội của bếp từ Interver

Hiểu được bản chất của bếp từ Inverter là gì, bạn sẽ hiểu những điều mà dòng bếp từ này mang lại so với các bếp cũ. Theo các hãng sản xuất và các chuyên gia, bếp từ Inverter có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn đồng thời tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh trợ giúp cho bạn nấu ăn dễ dàng hơn.

Bếp từ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện năng so với bếp thường?

Bếp từ thông thường sử dụng rơ-le đóng mở tức là nếu dùng 70% công suất của bếp thời gian sử dụng bếp sẽ là 70% thời gian bật và 30% thời gian tắt. Do đó bếp phải bật - tắt liên tục để duy trì nhiệt độ đun nấu tính năng này được duy trì tự động, khi khởi động lại năng lượng sẽ phải bù lại để làm nóng bếp gây hao phí điện năng tiêu thụ. 

bếp từ inverter là gì

Bếp sử dụng Inverter sử dụng bộ vi sử lý thông minh cố định dòng điện, công suất đun nấu nên không phải bù phần năng lượng làm nóng trong 30% ngắt như bếp dùng rơ-le hao phí tiết kiệm điện năng. Bếp sẽ không phải bật-tắt liên tục mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Dựa trên các nghiên cứu, bếp từ Inverter giúp tiết kiệm 5-15% so với bếp thường đồng thời độ bền của bếp Inverter cũng được cho tốt gấp đôi.

Bếp từ Inverter tích hợp thêm những chức năng mới nào?

Đây cũng là ưu điểm giúp người dùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bếp từ Inverter là gì và ưu thế của nó ra sao. Được tích hợp nhiều chức năng độc đáo: hỗ trợ nấu nướng (Nấu siêu tốc Booster, lập lịch thời gian riêng lẻ cho từng vùng nấu), bảo vệ an toàn (Cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo đang nấu nồi không, tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc khi quên), cảnh báo quá nhiệt, bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao, cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn…, bếp từ ứng dụng công nghệ biến tần độc đáo này hỗ trợ tối đa cho các bà nội trợ, giúp chị em không cần quá vất vả mà vẫn mang đến cho gia đình những bữa ăn nóng sốt và giàu chất dinh dưỡng.

Nhận biết đâu là bếp từ Inverter khi đi mua hàng

Khi đi mua hàng, bạn có thể xin tư vấn cụ thể bếp từ Inverter là gì và những mẫu bếp mới nhất để lựa chọn. Trong trường hợp bạn xem hàng trực tuyến thì có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây để nhận biết bếp từ ứng dụng công nghệ biến tần mới nhất.

bếp từ inverter là gì

- Bếp có chức năng Booster cho phép nấu ăn trong thời gian siêu tốc, hiện nay chỉ có các dòng bếp từ Inverter mới có chức năng đặc biệt này.

- Bật bếp ở tốc độ 1/9 đến 5/9, nếu như bếp không tắt - bật liên tục thì đó chính là bếp sử dụng công nghệ Inverter. Đây chính là đặc điểm riêng rõ nhất chỉ có dòng bếp từ này.

- Ngoài khả năng không bật - tắt bếp tự động gây hao phí điện năng, bếp từ trang bị công nghệ Inverter còn có chế độ giữ ấm Warm thông minh. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ các nhân viên tư vấn.

Tuy có mức giá tương đối cao so với các mẫu bếp từ thông thường nhưng nhờ khả năng tiết kiệm điện tốt, nhiều chức năng phục vụ công việc nấu nướng cùng với thời gian sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc, bếp từ Inverter thực sự là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình hiện đại. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích: bếp từ Inverter là gì và có nên mua bếp từ Inverter không.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân