Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Cách sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

04 Tháng Mười 2017 10:39:05 SA

Bếp từ với thiết kế sang trọng, có nhiều tính năng hiện đại ưu việt đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin hữu ích bổ trợ giúp bạn trong quá trình sử dụng bếp từ. 

Cách sử dụng bếp từ

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả.

1. Đảm bảo điện áp sử dụng đúng mức

- Thường thì các sản phẩm bếp từ được sản xuất tại Việt Nam đều sử dụng điện áp định mức là 220V, tuy nhiên, một số loại bếp từ có suất sứ từ Nhật thì có khi lại sử dụng điện áp 100V

- Hầu hết các sản phẩm bếp từ cao cấp đều có chất lượng cao, vận hành ổn định, tuy nhiên, bất cứ thiết bị nào cũng vậy, nếu như không sử dụng chúng một cách đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng cũng như không phát huy được tối đa hiệu suất hoạt động của mình.  Ví dụ bếp điện có công suất 1800W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000W.

2. Sử dụng xoong nồi phù hợp.

Bếp từ dùng loại xoong nồi nào

Bếp từ dùng loại xoong nồi nào phù hợp?

- Không giống như  bếp hồng ngoại có thể sử dụng được hầu hết tất cả các loại xoong nồi, bếp từ cũng có nguyên tắc riêng trong quá trình sử dụng để đảm bảo về độ bền và chất lượng ổn định. Đặc biệt, không nên sử dụng loại chảo nhôm với bếp từ mà thay vào đó nên chọn những loại chảo, nồi có đáy bằng inox nhiễm từ tính chuyên dụng để đảm bảo sự tích hợp trọn vẹn 100%.

- Khi nấu các bạn cần cân chỉnh lại đáy nồi ôm đều vòng tròn nhiệt của bếp rồi mới bật nút ON. Khi gần nấu xong, bạn nên chỉnh nhiệt độ dần xuống mức thấp nhất rồi mới nhấn nút OFF. 

- Trong quá trình sử dụng, bạn không nên tăng nhiệt độ khi trong nồi không có thức ăn vì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nồi bị biến dạng hoặc hỏng bếp. Bạn cũng không nên đặt các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp vì chúng sẽ gây hại cho chiếc bếp từ của bạn.

3. Sử dụng bếp tiết kiệm tối ưu.

Sử dụng bếp từ tiết kiệm

 

- Tất cả các thiết bị bếp từ cao cấp hiện nay đều được tích hợp chức năng tiết kiệm năng lượng A++, tuy nhiên để đảm bảo việc tiêu thụ điện năng trong sử dụng gia đình ở mức thấp nhất, các bạn nên tuân theo cách sử dụng bếp từ dưới đây. 

- Khi thức ăn gần chín, bạn nên tắt bếp trước một vài phút, lượng hơi nóng còn dư lại sẽ vừa đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Cách làm này bạn hoàn toàn có thể áp dụng với những món ăn hầm hoặc xào còn với các món chiên bạn nên sử dụng như bình thường để đảm bảo được độ chín, giòn của món ăn.

Trên đây là cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn đối với những ai đang sử dụng bếp điện từ hay những loại bếp điện kết hợp từ Bosch cao cấp đều có thể áp dụng những cách trên. Chúc quý vị và các bạn sử dụng bếp được bền và hiệu quả. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân