Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ cách lắp máy hút mùi bếp sao cho đúng và an toàn nhất.

12 Tháng Mười Hai 2017 4:21:03 CH

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp, nhất là những căn hộ có thiết kế bếp thông phòng khách. Sau khi lựa chọn được một thiết bị máy hút mùi phù hợp thì việc lắp đặt sao cho máy hoạt động tốt và ổn định là điều các bạn cần lưu ý.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp máy hút mùi bếp sao cho đúng cách, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé.

cách lắp máy hút mùi bếp

Vì sao phải lắp máy hút mùi đúng cách?

- Để máy hút mùi hoạt động tốt, loại bỏ tất cả các mùi hôi khó chịu như thịt, cá, rau củ quả…. Trả lại không khí trong ngôi nhà thoáng đãng cho ngôi nhà thì bạn hãy tìm hiểu kỹ cách lắp đặt máy theo như yêu cầu của nhà sản xuất, như vậy bạn vừa có thể tiện kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách lắp đặt máy hút mùi bếp cơ bản.

cách lắp máy hút mùi bếp

-  Kiểm tra, đọc và quan sát kỹ các hình ảnh trên sách hướng dẫn sử dụng và trên thực tế để dễ hình dung các vị trí

-  Tháo lưới lọc mỡ bằng nhôm ra khỏi vị trí

- Tháo than hoạt tính ( nếu máy là máy hút mùi than hoạt tính)

- Bịt các đường thoát gió không cần thiết, chỉ  để một đường thoát duy nhất có trên máy ( đối với hút mùi than hoạt tính thì không cần)

- Lắp phụ kiện vào đường thoát

- Tắt tất cả các công tắc điều khiển

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ bảng báo giá máy hút mùi mới nhất năm 2017

Cách lắp đặt máy hút mùi mùi dòng cổ điển và âm tủ 

cách lắp máy hút mùi âm tủ, cổ điển

- Đo khoảng cách hai lỗ treo hút mùi chính xác là bao nhiêu, đánh dấu trực tiếp lên tường và dung khoan bê tong mũi 8mm-10mm khoan lỗ để bắt vít.

- Để hai dòng máy hút mùi này có được hiệu quả hút cao nhất thì khi lắp đặt hai dòng máy hút mùi này, khoảng cách từ bàn bếp tới máy tối thiểu là 50 cm và tối đa là 70 cm

- Tiếp theo là bạn treo máy lên đúng vị trí bạn vừa lắp ốc vít.

Cách lắp đặt các loại máy hút mùi kính như kính cong, kính thẳng, kính vát.

- Thông thường, khoảng cách từ bàn bếp đến vị trí mép dưới của các mẫu máy hút mùi này mức tối thiểu là 60 cm và tối đa là 80 cm, máy hút mùi dạng này cũng được lắp sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên và cũng cần tuân thủ rằng kích thước của máy phù hợp với khoang chờ của tủ và phù hợp với bếp nấu.

+ Xác định vị trí máy hút mùi gắn ở vị trí nào của tủ

+ Đo và đánh dấu chính xác 4 vị trí bắt vít

+ Đo vị trí ống thoát gió

+ Lắp máy vào 4 vị trí bắt vít ở trên

+ Lắp ổng thoát, đầu nguồn điện

+ Bật nguồn, kiểm tra máy

Cách lắp đặt máy hút mùi độc lập 

- Khi lắp đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp, khoảng các tối thiểu từ bàn bếp đến mép dưới của máy hút mùi này là 90 cm, tối đa là 1,1m để đảm bảo khi sử dụng, người dùng không chạm đầu vào máy hút mùi.

- Hầu hết các loại máy này đều có công suất cao và được đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp. Để đảm bảo máy hoạt động hết công suất thì bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa máy và bếp hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy hút mùi Bosch hãy đến ngay EUROCOOK- Siêu thị thiết bị nhà bếp châu Âu sẽ có đầy đủ các sản phẩm nhà bếp, đến với EUROCOOK bạn sẽ được tư vấn mua máy hút mùi bếp loại nào thích hợp với không gian bếp nhà bạn nhất.
 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân