Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ với bạn cách sắp xếp bát đĩa cho máy rửa chén của gia đình bạn.

31 Tháng Bảy 2017 3:17:53 CH

Xã hội phát triển, ngày càng nhiều gia đình có nhưu cầu sở hữu một chiếc máy rửa chén. Nhưng để sử dụng hiệu quả, sắp xếp bát đĩa , xoong nồi đúng cách và giúp rửa sạch hơn thì chưa hẳn mọi người đã biết.

 Bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn các sắp xếp bát đĩa và điều chỉnh để sử dụng máy rửa chén đúng cách.

 

 

1. Cách sắp xếp chén đĩa trong máy rửa chén.

Để máy có thể hoạt động hiệu quả tốt nhất, trước tiên bạn nên loại bỏ hết thức ăn thừa còn trong chén, đĩa và xoong nồi. Sau đó đặt các vật dụng và bát đĩa cần rửa theo nguyên tắc sau đây.

- Ngăn rửa dưới của máy:

+ Dành cho những vật dụng nấu ăn to như nồi, xoong, chảo... Các vật dụng phải đặt úp xuống và sắp xếp sao cho có khoảng cách trống để nước phun từ cánh tay rửa của máy có thể tiếp xúc với mọi góc của vật dụng, rửa sẽ đc sạch hơn.

 

cach-xep-do-may-rua-bat-bosch

- Máy nhà bạn có giá gấp:

+ Phần giá đỡ có phương thẳng đứng thì chuyên để xếp bát, đĩa... Còn phần có giá đỡ được thiết kế phương nằm ngang có thể để những vật dụng rửa lớn như xoong, nồi.

Lưu ý: Đĩa nên được đặt bên phải, bát nên đặt ở bên mé trái của máy và đặt lần lượt từ trong ra ngoài, giữa các đĩa phải có khoảng chống, không được chạm vào nhau.

- Giá để thìa, dĩa, dao:

 

 

cach-xep-do1

+ Đặt những vật dụng nhỏ như đũa, thìa, dao... vào giá chuyên dụng theo phương thẳng đứng , chuôi dao, đầu tay cầm của thìa, dĩa nên cắm xuống dưới. 

+ Các vật dụng như cốc, ly thủy tinh hay sứ... nên để trên giá rửa trên và thường có giá đỡ xếp chuyên dụng.

 

cach-xep-do-may-rua-bat2

- Nếu máy rửa chén của gia đình bạn có chức năng rửa nhanh hoặc chức năng rửa ngăn trên và ngăn dưới riêng biệt thì hãy chỉnh chức năng cho đúng. Nếu vật dụng rửa chỉ xếp ở giá trên thì nên chọn chức năng rửa ngăn trên , ngược lại nếu bạn để vật dụng ở ngăn dưới thì hãy chọn chế độ chỉ rửa giá dưới. Để tiết kiệm chi phí và vật dụng được rửa sạch hơn.

Lưu ý: Khi xếp đồ rửa vào trong máy , bạn cần để ý xem các đồ vật có vướng các tay phun hay không, và đảm bảo các vật dụng không chạm vào nắ ngăn chưa chất rửa khi nó mở ra.

2. Điều chỉnh giá đỡ sao cho phù hợp.

- Các giá đỡ trong máy rửa chén đều có thể điều chỉnh được, để người dùng có thể xếp đồ dễ dàng. Giá phía trên có thể cân chỉnh với 2 mức cao thấp khác nhau để phù hợp với kích thước của các vật dụng mà bạn cần rửa. Ở vị trí giá trên các bạn nên để những vật có kích thước không quá 19cm và ở giá dưới các bạn nên để các vật dụng không quá  30cm. 

- Còn nếu như bạn hạ giá để đồ ở trên xuống thì các bạn có thể để những đồ có chiều cao khoảng 24cm. Ngăn dưới thì các vật có thể để được nếu kích thước không quá 26cm.

- Giá đỡ như hình A:  

                         /gia-do-hinh-A

+ Loại giá đỡ này có thể nâng lên và hạ xuống một cách dễ dàng mà không phỉa tháo dỡ khỏi đường ray. 

+ Thậm chí khi mà đã xếp đồ dùng vào thì ta vẫn có thể kéo giá rửa lên hoặc xuống bằng tay, theo ý muốn. Nhớ kiểm tra lại để vị trí 2 bên cân bằng.

Giá đỡ như hình B:

                             gia-do-hinh-B

+ Giá có thêm nút khóa cố định giá đỡ, nếu muốn điều chỉnh giá đỡ hãy bấm nút đó và sau đó bạn kéo hẳn giá đỡ ra bên ngoài, rồi đặt lên vị trí mong muốn.

Trên đây là một số cách xếp đồ trong máy rửa chén hiệu quả nhất. Quý vị nếu có thắc mắc xin liện hệ với chúng tôi qua Số điện thoại CSKH 24/7: 0934 757 668 hoặc qua Website: https://bepdongduong.vn/may-rua-bat.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân