Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ với bạn cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện

09 Tháng Giêng 2018 11:15:39 SA

Cuộc sống ngày càng hiện đại, sản phẩm bếp điện từ ngày càng gần gũi với người tiêu dùng hơn, với những tính năng nấu đa dạng, độ an toàn cao, sản phẩm bếp điện từ đang là loại đáng được sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên đối với các bà nội trợ thì việc sử dụng bếp sao cho an toàn và tiết kiệm là điều quan trọng nhất. 

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện hãy cùng tham khảo để tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hay nhé. 

1. Hướng dẫn cách chọn và lắp đặt bếp điện từ đúng cách. 

- Nếu quý vị đang lựa chọn sản phẩm bếp điện từ cần lưu ý điện áp sử dụng của thiết bị, vì thường các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật có điện áp 100 vôn, muốn sử dụng được ở điện áp 220 V, phải cần thêm biến hạ áp có công suất 200W.

- Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện từ) là bao nhiêu oát. Cần tính toán xem công tơ, ổ cắm, dây dẫn có đảm bảo phù hợp không.

Hướng dẫn cách lắp đặt:

+ Khoét lỗ theo kích thước âm

+ Có nguồn điện cấp chờ sẵn dưới mặt bàn bếp 40cm

+ Kết nối bếp với điện nguồn bằng Automat 20A

+ Phía dưới bếp phải đảm bảo sự thông thoáng để thoát nhiệt

- Ngoài ra, không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần bếp điện từ sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và tư vấn tại sao nên mua bếp điện từ cho không gian bếp của gia đình.

2. Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ. 

- Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

- Nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

- Không dùng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy.

- Không nên đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.

- Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn.  Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.

- Để duy trì độ sáng bóng cho mặt kích ceramic, không được dùng chất liệu nhôm hoặc bàn chải cứng để vệ sinh bếp vì nhôm sẽ tan chảy và ảnh hướng đến các tính năng của bếp điện từ và điều đó chắc hẳn không ai muốn sảy ra.

Nguồn: Eurocook  

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân