Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Có nên sử dụng máy hút khói khử mùi bằng than hoạt tính không cần ống thoát?

07 Tháng Ba 2018 2:13:11 CH

Máy hút mùi than hoạt tính đang là giải pháp hữu hiệu nhất cho những không gian bếp khép kín, chật hẹp. Bởi loại hút mùi này hầu hết không cần sử dụng ống thoát, nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ mùi thức ăn hiệu quả, trả lại không khí trong lành một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên vẫn còn không ít gia đình đang phân vân về khả năng khử mùi của thiết bị này và không biết có nên sử dụng không.

Vậy có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính? Để giúp quý vị đưa ra được quyết định chính xác nên hay không nên sử dụng loại hút mùi không chứa than hoạt tính, chúng tôi sẽ chia sẻ về cấu tạo, cách thức hoạt động và những đặc điểm đặc biệt của thiết bị này. 

Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Như các bạn đã biết than hoạt tính có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Và sự kết hợp giữa máy hút mùi với than hoạt tính là giải pháp hữu hiệu, đem lại không khí trong lành cho không gian bếp.

Cấu tạo của máy hút mùi than hoạt tính.

- Máy có bộ phận màng lọc chứa các lớp than hoạt tính dùng để khử mùi. Màng lọc này thường có cấu tạo theo kiểu xếp tầng.

+ Lớp ngoài cùng là một màng bảo vệ

+ Tiếp theo đến lớp lọc mùi chính là than hoạt tính, bộ phận động cơ cánh quạt nằm ngang và được đặt ở trên cùng của hệ thống lọc, nó có nhiệm vụ là hút các khí thải mà mùi đưa ra ngoài.

Bộ lọc máy hút mùi than hoạt tính

Hút mùi than hoạt tính hoạt động như thế nào?

- Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Không khí được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi quay vòng trở lại nhà bếp. Còn đối với một số bụi bẩn và cặn dầu mỡ sẽ được ngăn lại bởi vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy

- Quá trình hút và lọc này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc. Than sẽ hấp thụ ở mức độ phân tử, giữ chặt những bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn, mỡ dầu...

- Vậy có nên sử dụng máy hút mùi chứa than hoạt tính, để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, bạn hãy tìm hiểu thêm về một số ưu - nhược điểm của thiết bị này nhé. 

2. Ưu và nhược điểm của máy hút mùi than hoạt tính

 Ưu và nhược điểm của máy hút mùi

* Ưu điểm của hút mùi than hoạt tính:

- Sử dụng hút mùi than hoạt tính không có ống dẫn thì gọn, nhỏ, tiết kiện diện tích, không phải đục tường, đẹp

- Còn đối với loại có ống dẫn, đẩy trực tiếp ra bên ngoài thì hút mùi khỏe, làm sạch không khí nhanh, làm mát phòng(do mang không khí nóng ra khỏi bếp).

* Nhược điểm của hút mùi than hoạt tính

- Phải thay lọc than định kì 6-12 tháng/1 lần, trong khi chi phí bánh than hoạt tính không hề rẻ chút nào(tùy hãng).

- Công suất hút không cao bằng những loại máy hút mùi có ống dẫn 

Trên đây là cấu tạo, cách thức hoạt động của một chiếc máy hút mùi than hoạt tính. Khi sử dụng thiết bị này chắc chắn sẽ giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại, luôn thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân