Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

22 Tháng Tám 2018 4:37:13 CH

Nhiều gia đình đang phân vân giữa bếp từ và bếp hồng ngoại , vậy nguyên lý hoạt động của 2 loại như thế nào, nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại,... Trong thị trường hiện nay, những thiết bị này đang được khách hàng quan tâm khi mua sắm , chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin bổ ích giúp các bạn lựa chọn đúng sản phẩm mong muốn .

1, Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại 

Để khách hàng biết được sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại , trước tiên bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cả hai dòng thiết bị này, bởi nguyên lý hoạt động chính là yếu tố chính dẫn đến những đặc thù riêng hay sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này.

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động Bếp từ như thế nào

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý của dòng điện fuco kết hợp với đáy xoong, nồi hay những vật dụng nấu nướng khác, dòng điện fuco được sinh ra nhờ sự hoạt động biến thiên mạnh mẽ của các từ trường trên mâm từ khi có dòng điện xuất hiện. Vì vậy, bếp từ là thiết bị kén nồi bắt buộc các loại dụng cụ nấu ăn phải có đáy nhiễm từ tính để đóng vai trò làm cuộn dây thứ cấp tác động với dòng điện fuco mới có thể sinh nhiệt và nấu ăn.

Có thể bạn sẽ biết sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại khi hiểu rằng, dùng bếp từ hiệu suất sử dụng lên tới 90%, tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài. Với hiệu suất cao chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ.

Bếp hồng ngoại khác bếp từ thế nào, Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp từ cho hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, do đó tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Các nhà khoa học đã chứng minh : Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây , tiêu thụ 745KJ. Trong khi đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Hiệu suất của bếp từ đạt 90% , trong khi bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

Nguyên lý hoạt động Bếp hồng ngoại như thế nào

Bếp hồng ngoại hoạt động của bếp hồng ngoại đơn giản hơn và cho bạn thấy ngay sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn.

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bên cạnh đó là hệ thống bóng đen sợi đốt bên trong có chứa khí halogen hay còn gọi bóng đèn halogen, khi bóng đèn được thắp sáng sinh ra tia hồng ngoại có mức nhiệt cao đốt nóng đáy xoong nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc đun nấu khoảng vài phút. Nhưng thời gian đun nấu sẽ lâu hơn rất nhiều so với bếp từ.

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có công dụng nấu thức ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.

2, Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại 

Với nguyên lý hoạt động dẫn đến sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại từ đó khiến người dùng không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn loại nào phù hợp hơn.

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Nên chọn bếp hồng ngoại khi nào :

Với nguyên lý hoạt động dẫn đến những tính chất đặc thù trên bạn có thể xác định sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại  cho mình là hợp lý, đối với bếp hồng ngoại bạn có thể xác định mua khi mình cần những tiêu chí sau:

  • Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình.
  •  Có nhu cầu chế biến các món nướng.
  •  Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.
  • Thường hay nấu các món kho, rim.

Nên chọn bếp từ khi nào :

Nếu bạn cảm thấy những tiêu chí và điều kiện của mình không phù hợp với mua bếp hồng ngoại thì bạn có thể xét đến bếp từ với những tiêu chí đặt ra cơ bản dưới đây chung tôi tin bạn sẽ biết nên sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại tốt hơn .

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

  • Không ngại sắm thêm nồi chảo.
  • Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.
  • Không ngại chi phí cao
  • Nấu ăn nhanh hơn bếp hồng ngoại và hiệu suất hoạt động cao

Qua bài viết này, mong các bạn sẽ hiểu hơn về sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Từ đó các bạn sẽ không phải hoang mang khi lựa chọn mua sản phẩm . Tuy nhiên , để tốt nhất bạn hãy đến tận nơi những đại lý uy tín , các nhân viên sẽ tư vấn một cách cụ thể để bạn có cái nhìn khái quát chi tiết hơn sản phẩm mình muốn mua . 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân