Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Đánh giá lò nướng và lò vi sóng nên chọn loại nào cho gia đình.

16 Tháng Giêng 2018 12:00:36 CH

Lò nướng và lò vi sóng đang là hai thiết bị được nhiều người tiêu dùng việt sử dụng khá là phổ biến. Cả hai thiết bị này đều có kiểu dáng thiết kế gần giống nhau, khiến cho không ít người bị nhầm lẫn. Tuy nhiên chúng đều có nguyên lý hoạt động và mục đích sử dụng khác nhau. 

Bài viết này chúng tối sẽ giúp các bạn tìm hiểu điểm khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này nhé. 

khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng

 

1. Tìm hiểu sự khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng.

- Nguyên lý hoạt động: 

+ Lò vi sóng: sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong.

+ Lò nướng: hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong. Bề mặt lò được làm rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra ngoài. 

Lò vi sóng

- Sự khác nhau về tính năng và công dụng: 

+ Lò vi sóng: phù hợp cho những gia đình có nhu cầu lớn về hâm nóng thức ăn, luộc rau củ quả. Một số lò cao cấp hơn còn được tích hợp thêm chức năng nướng thức ăn bên cạnh  chức năng vi sóng. 

+ Lò nướng:  Có thể lò có các chế độ nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau với nhiệt độ cao lên đến 1000 độ C . Phù hợp cho gia đình có nhu cầu nướng thịt, cá, làm bánh, tất cả các loại thực phẩm có nhu cầu nướng chín bằng nhiệt, thay thế cho lò gas, than truyền thống. 

- So sánh giá thành:

+ Mức giá cho một chiếc lò vi sóng cơ bản có giá khá rẻ từ 1,2 đến 2,5 triệu động. Còn đối với một chiếc lò nướng thì thường có giá cao hơn, vào khoảng 2,5 cho đến hơn 10 triệu cũng có. 

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Giải thích các ký hiệu trên lò nướng bosch

2. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng 

Lò nướng

- Với chiếc lò vi sóng: bạn cần dùng các dụng cụ chuyên dụng như thủy tinh, sứ, không dùng các vật kim loại, hoặc đĩa sứ có hoa văn kim loại, không cho đĩa bằng chất dẻo thông thường vào lò. Các vật dụng chất liệu nhựa, nilon cần phải kiểm tra xem có thuộc loại an toàn khi dùng trong lò vi sóng hay không, nếu không thì rất dễ tạo ra chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Còn với chiếc lò nướng: bạn có thể sử dụng bất cứ vật chịu nhiệt nào đựng thức ăn cho vào lò. Chỉ cần lưu ý không để vào lò các chất dễ cháy, dễ bắt lửa. 

Tùy vào từng nhu cầu của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể lựa chọn được thiết bị tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng.

>>>>> Xem thêm: Tư vấn giúp bạn chọn mua lò nướng âm loại nào tốt cho gia đình. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân