Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Đánh giá và tư vấn giúp bạn lựa chọn máy hút mùi bếp phù hợp nhất

18 Tháng Giêng 2018 3:19:48 CH

Đối với không gian bếp thì chiếc máy hút mùi là thiết bị rất quan trọng, thiết bị này không chỉ giúp khử mùi thức ăn hiệu quả, mà còn làm cho không gian nhà bếp trở lên hiện đại và sang trọng hơn. Trong một vài năm trở lại đây thiết bị máy hút mùi ngày càng được sử dụng nhiều, tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều thương hiệu, hãng sản xuất khác nhau và để mua được thiết bị tốt chưa hẳn ai cũng biết. 

Đừng quá lo lắng, ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn mua máy hút mùi bếp tốt nhất cho bạn và gia đình. Và để lựa chọn được thiết bị tốt, hù hợp bạn cần lắm đươc cách hoạt động, các bộ phận cấu tạo, thiết kế…của các loại máy hút mùi phổ biến hiện này.

 

1. Máy hút mùi hoạt động như thế nào.

- Máy hút mùi là thiết bị có chức năng hút mùi thức ăn, hơi nước trong quá trình xào nấu sinh ra, mang lại không khí trong lành cho không gian nhà bếp. 

- Có 2 phương pháp khử mùi đó là khử mùi tuần hoàn và khử mùi trực tiếp, khử mùi tuần hoàn là cách sử dụng bộ lọc than hoạt tính để khử mùi sau đó đẩy lại không khí sạch, còn khử mùi trực tiếp sẽ đẩy mùi, khói ra bên ngoài theo ống thoát

2. Cấu tạo cơ bản của chiếc máy hút mùi

  • Kính gom, miệng hút
  • Toa và thân máy
  • Động cơ hút
  • Than hoạt tính để khử mùi
  • Ống thoát
  • Bảng điều khiển
  • Đèn
  • Lưới lọc

3. Máy hút mùi có những loại nào?

- Hút mùi kiểu cổ điển: Có kích thước 0.6 – 0.7m, công suất 600 – 750m3/giờ, rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Loại này xuất hiện đầu tiên và được người tiêu dùng Việt sử dụng nhiều do có giá thành khá rẻ.

Máy hút mùi có những loại nào

- Hút mùi kính cong: Được cải tiến hơn so với loại hút mùi kính cong, thiết kế sang trọng hơn, công suất của máy dao động từ 700 – 1200m3/ giờ. Nó thường được trang bị thêm một số chức năng như điều chỉnh tốc độ gió, khử mùi than hoạt tính, hẹn giờ, điều khiển từ xa và cảm biệt tự bật máy khử mùi khi nấu nướng.

- Hút mùi ống khói: Đây là loại hút mùi sử dụng khá hiệu quả, tuy nhiên do có thiết kế kiểu dáng ống khói nên không phù hợp với hầu hết không gian bếp Việt, chính vì vậy mà thiết bị này rất ít phổ biến. 

- Hút mùi âm tủ: Đây là loại được rất nhiều gia đình ưu chuộng, nhất là trong những không gian bếp hiện đại. Với thiết kế âm tủ giúp tiết kiệm không gian nội thất.

Lưu ýmẹo sử dụng máy hút mùi: Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi

4. Lựa chọn công suất và độ ồn phù hợp.

Lựa chọn công suất và độ ồn phù hợp

- Công suất: Tùy vào không gian bếp và mức độ sử dụng mà bạn chọn máy có công suất thích hợp. Diện tích mà càng nhỏ thì nên chọn máy có công suất lớn để đạt hiệu quả hút mùi tốt nhất.

- Độ ồn: Công suất cao đồng nghĩa với độ ồn cao, nhưng một số loại máy hiện đại có thể làm giảm độ ồn đáng kể. Nhưng bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn cho các loại máy này.

- Cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, thì thương hiệu là điều quan trọng, giúp đánh giá được thiết bị đó có tốt hay không. Các dòng sản phẩm của nhà bếp nổi tiếng đa số có xuất xứ từ Châu Âu như Bosch, siemens, Teka.... Là những dòng sản phẩm máy hút mùi chúng tôi khuyên dùng. 

>>>>> Xem thêm: Chia sẻ hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng và hiệu quả. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân