Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Giao dịch bất động sản tăng tốc dịp cuối năm 2016

01 Tháng Mười Một 2016 1:01:17 SA

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM nhận định :"giao dịch bất động sản ở tất cả các phân khúc trong những tháng cuối năm sẽ có sự gia tăng đáng kể so với thời điểm đầu năm 2016"

tin tuc BDS

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đánh giá: “Do yếu tố văn hoá, phong tục, chắc chắn lượng giao dịch bất động sản ở tất cả các phân khúc trong những tháng cuối năm sẽ có sự gia tăng đáng kể so với thời điểm đầu năm”.

Theo thông lệ, cuối năm luôn là điểm rơi mạnh nhất của thị trường, là thời điểm được nhiều chủ đầu tư chạy đua chuẩn bị “bung hàng” nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Giới kinh doanh bất động sản cho rằng, các dự án được ra hàng vào thời điểm này không chỉ “nhắm” tới đối tượng khách hàng trong nước mà còn nhằm đón lượng kiều hối mang về nước dịp cuối năm. Đây cũng là thời điểm dòng tiền trong dân tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn.

Dự báo cụ thể về các phân khúc trên thị trường, sếp một doanh nghiệp địa ốc cho rằng, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phát triển mạnh dòng sản phẩm trung cấp và cao cấp, do đó, 2 phân khúc này sẽ vẫn là “điểm nhấn” chủ đạo trong bức tranh tổng thể thị trường những tháng cuối năm. Đặc biệt, ngoài tiện ích đồng bộ, khách hàng cũng sẽ cân nhắc lựa chọn giữa uy tín chủ đầu tư, vị trí phù hợp của bất động sản và giá thành sản phẩm.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội, các dự án đáng chú ý trong thời điểm cuối năm 2016 có thể kể đến như Vinhomes Metropolis, Vinhomes D.Capital - Trần Duy Hưng, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central, An Binh City....

Nhận định về giá căn hộ chung cư trong quý IV/2016 và năm 2017, bà Hằng cho rằng, giá bình quân toàn thị trường có xu hướng ổn định nhưng giá một số dự án có xu hướng tăng, giảm tùy khu vực. Một số dự án có giá giảm do hạ tầng khu vực xung quanh đáp ứng chưa tốt, chưa phù hợp, chất lượng công trình và chủ đầu tư chưa uy tín.

“Có dự án họ chỉ chờ hạ tầng khu vực đó xong là tăng giá, nhưng có khu vực hạ tầng ổn định như Cầu Giấy, giá cũng đã ở ngưỡng thiết lập thì khó tăng. Còn ở khu vực chỉ chờ có thêm công viên, hạ tầng, bệnh viện… chủ đầu tư sẽ đầu tư trước đón đầu thì giá căn hộ có thể tăng”, bà Hằng nhận định.

Cũng cần nói thêm rằng, rất nhiều nhận định từ giới chuyên gia cho rằng, hiện nay thị trường bất động sản đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhu cầu của khách hàng ở tất cả các phân khúc đều tăng mạnh. Trong thời điểm từ nay tới cuối năm và thậm chí là 1-2 năm tới, thị trường dự báo sẽ vẫn tiếp tục phát triển và tăng trưởng bền vững.

"Thời điểm này khá thuận lợi để mua nhà khi thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi như tính thanh khoản cao, lãi suất ngân hàng thấp, nhiều dòng vốn đang đổ vào bất động sản. Nhiều chính sách mới có lợi cho thị trường cũng là tín hiệu khả quan, tạo được lòng tin với người mua nhà”, một vị chuyên gia phát biểu.

Anh Thư (báo dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân