Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Góc hỏi đáp: Liệu sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?

21 Tháng Ba 2018 3:04:05 CH

Hiện nay có rất nhiều gia đình đang có ý định sử dụng bếp điện từ, tuy nhiên vẫn còn phân vân không biết liệu thiết bị này có tiêu tốn điện? Hay liệu hiệu suất sử dụng của bếp điện từ thì có hiệu quả hơn chiếc bếp gas truyền thống. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc như trên thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng bếp điện từ có tốn điện hay không?

- Để xem bếp điện từ có tốn điện không? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cũng như làm một bài thử nghiệm để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

+ Nguyên lý hoạt động: Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại. 

  • Vùng nấu điện: Sử dụng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt được làm bằng dây Vonfram để sinh ra nhiệt lượng. Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, vùng nấu điện đều được sử dụng công nghệ EGO highlight với nhiều vòng nhiệt, cho phép bạn có thể sử dụng được linh hoạt với đa dạng các kích cỡ nồi khác nhau.
  • Vùng nấu từ: Hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện trong cuộn dây đồng, khi tiếp xúc với vật dẫn sẽ phát sinh dòng điện Fuco và sản sinh ra từ trường tác động vào các electron khiên các hạt này chuyển động nhanh và sinh nhiệt. Vì vậy mà vùng nấu từ chỉ sử dụng được cho các lạo nồi bằng kim loại và có nhiễm từ.

+ Để giúp bạn và gia đình có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi xin làm một bài thử nghiệm để có thể đánh giá chính xác.

  • Chúng ta tiến hành thí nghiệm bằng cách nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas.
  • Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm hơn so với bếp gas.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua bếp điện từ ở đâu giá rẻ, uy tín?

Bếp điện từ có an toàn hơn chiếc bếp gas truyền thống?

Bếp điện từ có an toàn hơn chiếc bếp gas

- Nói về độ an toàn giữa 2 thiết bị này, thì chúng tôi có thể khẳng định rằng sử dụng bếp điện từ sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều so với chiếc bếp gas truyền thống. Mặc dù dùng điện nhưng người dùng chạm vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật.

- Bạn lo lắng linh kiện bên trong có thể gây nguy hiểm đến gia đình bạn. Hãy yên tâm, bởi tất cả các linh kiện bên trong bếp đều được bọc nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.

- Với mặt bếp được làm bằng kính cường lực bạn có thể dễ dàng vệ sinh, chỉ bằng một chiếc khăn ẩm. Còn đối với bếp gas thì các bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều. 

- Điểm đặc biệt của chiếc bếp điện từ đó là khi đun nấu không sản sinh ra khói, đốt cháy oxy gây ngột ngạt, không tỏa nhiệt gây nóng bức và không tạo ra khí CO2 hoặc các khí khác gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.

- Một điều bạn cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ đó là sau khi tắt nguồn, quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục quay để làm mát bếp vì vậy không nên ngắn nguồn điện khi quạt gió chưa dừng

Nguồn: bepbosch.com.vn/bep-dien-tu-co-ton-dien-khong.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân