Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

(GUIDE) Hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel

13 Tháng Mười Một 2017 11:37:45 SA

Chữ ký số là một sản phẩm hỗ trợ kê khai và giao dịch qua mạng rất phổ biến hiện nay, một trong các nhà cung cấp lớn và uy tín nhất là Viettel là cái tên mà mọi người khuyên dùng. Trong bài này, tôi sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel để bạn đọc nắm được và sử dụng tốt nhất.

 

Chữ ký số là gì? Cài đặt ra sao?

Chữ ký số là tập tin điện tử dùng để định danh người kê khai văn bản cho văn bản điện tử mà họ soạn ra, từ đó bên nhận có thể dễ dàng xác định danh tính bên gửi chỉ với vài cú click chuột. Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp loại dịch vụ này, nhưng trong đó Viettel luôn được đánh giá cao nhất, vì đó là doanh nghiệp quân đội, hơn nữa ít bị phàn nàn nhất, bởi vì dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ luôn nhanh - gọn - chất lượng - hiệu quả.

Trước khi sử dụng bạn phải biết cách cài đặt chữ ký số của viettel vào máy, khi ra văn phòng của Viettel để họ làm thủ tục đăng ký và cấp USB token cho bạn. Sau đó, bạn cắm USB Token này vào máy tính, ổ ảo sẽ hiện ra trong My Computer, bạn cần tìm tên ổ ảo là "viettel-ca", click đúp vào trong và tìm file cài đặt "viettel-ca_pki_token.exe", chạy nó.

Giao diện cài đặt hiện ra bạn chọn Install, nếu máy bạn có FireFox, nó sẽ có thông báo Internet Security, bạn cứ Allow cho qua là nó sẽ báo đăng ký thành công, xong bạn tắt trình duyệt đi để cài đặt tiếp, cài xong thì chọn FINISH.

Sử dụng chữ ký số Viettel

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel rất đơn giản, sau khi cài đặt xong bạn tìm icon Token manager ngoài màn hình hoặc vào Start -> Programs để tìm, click đúp vào để giao diện chương trình hiện lên. Bạn vào mục CẤU HÌNH -> Thay đổi PIN code -> Bạn nhập code cũ (được cấp mặc định khi đăng ký) và code mới (tự bạn nghĩ ra) theo thứ tự đề ra -> CHẤP NHẬN. Vậy là xong, bạn đã có mã PIN của riêng mình để bắt đầu tiến hành kê khai.

Đăng ký chữ ký số ở Hà Nội

Bạn hay đến ngay văn phòng Viettel ở 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ở đây họ sẽ hướng dẫn bạn đủ các bước từ đăng ký, cài đặt, đến sử dụng, thậm chí cả các nghiệp vụ khác chẳng hạn như huong dan nop to khai thue, hướng dẫn nộp tờ khai thuế. Chúc bạn thành công.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân