Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn cách mở khóa điện tử khách sạn

08 Tháng Sáu 2020 10:10:03 SA

Hướng dẫn cách mở khóa điện tử khách sạn

Nếu bạn là người thường xuyên có những chuyến công tác dài ngày hoặc là người yêu thích du lịch chắc chắn bạn đã được trải nghiệm những tính năng ưu việt của khóa thẻ từ khách sạn. Dòng khóa cửa cao cấp này được lắp đặt phổ biến tại các khách sạn, resort cao cấp và được đánh giá cao vì tính tiện nghi, mức độ an ninh của thiết bị. Vậy với khách du lịch thì việc sử dụng khóa thẻ từ liệu có gặp nhiều khó khăn? Bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ nêu các bước sử dụng khóa điện tử khách sạn dành cho khách du lịch.

Cách sử dụng khóa điện tử khách sạn đúng cách

Thường thì các loại ổ khóa cửa khách sạn điện tử hiện nay được tích hợp nhiều phương thức mở cửa khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp bạn không quen mở cửa bằng thẻ từ, có thể yêu cầu nhân viên khách sạn cấp thêm một chiếc chìa khóa cơ hoặc thiết lập mở bằng vân tay.

Cách mở khóa từ vô cùng đơn giản và khách thuê phòng sẽ được nhân viên. Khách sạn hướng dẫn chi tiết khi nhận phòng.

Khách đưa thẻ từ qua khe đọc, khi đèn xanh trên ổ khóa của khóa thẻ từ khách sạn. Sáng đèn xanh lên thì dùng tay vặn tay nắm. Mở theo bên hướng chiều kim đồng hồ để mở cửa. Hoặc có hệ thống chỉ cần kéo thẻ khóa từ qua ổ. Sau đó đèn xanh sẽ sáng phát lên một tiếng bíp nhỏ và ta có thể đẩy cửa bước vào.

hướng dẫn cách mở khóa điên tử khách sạn

Khi khách bước ra ngoài, chỉ cần đóng cửa lại, khoá cửa cũng sẽ tự động khóa. Hệ thống khóa từ sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa chưa đóng hoàn toàn khi người sử dụng ra khỏi phòng.

Khóa từ tự động đóng lại khi người dùng rút thẻ khóa, với hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn , bộ phận quản lý của khách sạn sẽ dễ dàng kiểm tra các thông tin như ngay làm chìa, ngày giờ làm khóa, nhật ký sử dụng… qua hệ thống đọc ổ từ và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán khóa cửa khách sạn tại Đà Nẵng

Làm mất thẻ từ không cần quá lo lắng

Đơn giản vì thẻ từ khác với chìa khóa kim loại, một chiếc chìa khóa kim loại (rất dễ đánh rơi) có thể đánh thành nhiều chiếc khóa khác, và đây là điều mà cả nhà quản lý khách sạn lẫn du khách đều lo lắng khi làm mất khóa, để giải quyết triệt để sự cố này chỉ còn cách thay toàn bộ ổ khóa thì mới đảm bảo an toàn cho khách sạn. Còn nếu khách du lịch làm rơi thẻ từ, sẽ có những trường hợp sau:

  • Kẻ gian nhặt được thẻ từ nhưng không biết số phòng để mở vì mọi thông tin cá nhân, số phòng của khách được mã hóa chứ không hiển thị trên bề mặt thẻ
  • Ngay khi phát hiện ra mất thẻ từ, du khách chỉ cần báo lại với quầy lễ tân, nhân viên quản lý sẽ vô hiệu hóa tính năng mở cửa hoặc hủy hoàn toàn mã thẻ đó và lập thẻ mới cho bạn
  • Thẻ từ RFID không thể làm giả như chìa khóa kim loại
  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân