Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách và hiệu quả.

12 Tháng Chín 2017 11:46:40 SA

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc lò nướng đã không còn là điều khó khăn với người tiêu dùng. Nhưng để sử dụng lò nướng làm sao cho đúng thì chưa hẳn bà nội trợ nào cũng rõ.

Để có thêm kinh nghiệm bạn hãy cùng tham khảo bài viết cách sử dụng lò nướng của chúng tôi để sử dụng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng
 

1. Lựa chọn vị trí đặt lò và cách sử dụng.

- Nếu bạn lựa chọn một chiếc lò để bàn cần lưu ý đặt nó trên một mặt phẳng và cách nhiệt.

- Trước khi đặt thức ăn vào lò nhớ thoa một lớp dầu ăn lên khay nướng và bắt đầu bật lò để cho nóng dần lên khoảng vài phút rồi hãy sử dụng kẹp để đặt thức ăn vào lò nhé, làm như vậy thức ăn sẽ được chín đều và vàng đẹp hơn.

- Trong quá trình nướng lên lật thực phẩm từ 1 đến 2 lần đối với thực phẩm lớn để nó được chín đều, nhưng nhớ là hãy đóng cửa lò ngay sau khi lật để đảm bảo lò không bị thoát nhiệt.

Lưu ý: Không đặt thực phẩm gần thanh nhiệt để tránh bị cháy, khi sử dụng xong nhấn tất cả cắc nút về chế độ OFF và rút phích điện.

Cách sử dụng lò nướng
 

2. Bí kíp sử dụng lò nướng để có món ăn ngon

- Nếu bạn sử dụng que xiên để nướng thịt nhớ ngâm với nước hoặc có thể luộc qua để không bị cháy nhé.

- Hãy nhớ các loại giấy thông thường không được đặt để kê thực phẩm mà phải sử dụng giấy nến chuyên dụng , loại giấy này được phủ một lớp sáp chịu nhiệt, đảm bảo giấy không bị cháy trong quá trình nướng. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý đặt giấy sao cho không chạm vào thanh nhiệt vì nó vẫn có thể bị cháy khi tiếp xúc thanh nhiệt.

- Thực phẩm luôn được ướp trước khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

-  Cài đặt mức nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm

+ Với những bạn hay làm bánh, cần tuân thủ đúng mức nhiệt được khuyên dùng trong công thức. Nếu lò nướn của bạn có nhiệt độ không ổn định thì cần rút kinh nghiệm sau mỗi lần nướng bánh, còn đối với những bạn chưa mua thì hãy lựa chọn những sản phẩm lò nướng gia đình tốt nhất để đảm bảo nhiệt độ được chính xác giúp món ăn được ngon hơn

+ Các loại thực phẩm lớn như gà, bò, sườn heo nên điều chỉnh  2 lần mức nhiệt từ 170 đến 250 Độ C để thực phẩm được chín từ trong ra ngoài. Nếu thực phẩm của bạn chưa chín bên trong mà bề mặt bị cháy , bạn có thể sử dụng giấy bạc, nhôm đặt lên bề mặt thực phẩm, nhớ không để giấy chạm vào thanh nhiệt, như thế thực phẩm sẽ không bị hiện tượng cháy mặt ngoài nhưng mặt trong không chín.

+ Những loại rau củ các bạn nên để mức nhiệt từ 150 đến 170 độ C để đảm bảo rau quả không bị mất Vitamin. Trong trường hợp bạn nướng thực phẩm gà, bò, sườn có sử dụng rau thì hãy để thực phẩm gần chín rồi hãy cho rau quả vào nướng sau cùng.

+ Bạn cũng có thể đặt mức nhiệt tối thiểu (thường là 100 độ C) khi cần sấy thực phẩm, ví dụ sấy snack, hoặc sấy các loại bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu, chúng sẽ nhanh chóng giòn tan.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua lò nướng tốt nhất có thể bạn quan tâm.

3. Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng

Vệ sinh lò nướng

 - Sau khi sử dụng lò xong các bạn lưu ý chờ lò nguội hãy vệ sinh lò nướng ngay nhé, tránh để lâu sẽ rất khó vệ sinh.

- Trong qua trình nướng lò sẽ toả ra hơi nóng không nên đặt tay lên mặt trên của lò đối với lò để bàn hoặc mở cửa lò tránh bị bỏng.

- Khi lò hoạt động có những âm thanh phát ra như “pa, pa” thì các bạn cũng đừng lo lắng vì đó là hiện tượng tự nhiên của sự co giãn sóng âm thanh. 

- Nguồn điện sử dụng cũng như dây điện phù hợp với công suất của lò, Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân