Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Một số hướng dẫn vệ sinh bếp từ tại nhà đơn giản nhất

23 Tháng Tư 2018 11:54:19 SA

Bếp từ cũng giống như các thiết bị bếp khác, đó là sau một thời gian sử dụng chắc chắn bếp sẽ bị mảng bám thức ăn bám lên bề mặt và lâu ngày các mảng bám này không được xử lý sẽ rất khó vệ sinh. Chính vì vậy mà bạn không nên chỉ chú ý đến công việc nội trợ mà cần để ý đến việc chăm sóc và tìm hiểu thêm các hướng dẫn vệ sinh bếp từ sao cho đúng cách để bếp hoạt động được hiệu quả và bền đẹp hơn.

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

 

Hướng dẫn các bước vệ sinh bếp từ đúng cách 

Hãy tham khảo những cách vệ sinh bếp từ tại nhà dưới đây để bảo vệ thiết bị của gia đình luôn vận hành ổn định và bền bỉ hơn. 

Vệ sinh những vết bẩn đơn giản 

- Ai cũng biết rằng mặt bếp từ được làm bằng chất liệu kính cường lực nên công việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn các thiết bị bếp khác, tuy nhiên cũng không thể chủ quan mà để các cặn bẩn trong quá trình nấu ăn bám quá lâu trên mặt bếp, bởi lúc đó sẽ rất khó vệ sinh. Điều này vừa tốn thời gian vừa gây hư hại đến mặt kính hoặc tróc lớp sơn tính điện của bếp gây nguy cơ rò rỉ điện.

- Hãy thường xuyên vệ sinh mặt bếp sau mỗi lần nấu ăn, hoặc có thể dùng khăn lau ngay mặt bếp mỗi khi đun nấu bị trào thức ăn ra ngoài, giúp giảm thiểu các cặn bẩn cứng đầu bám lên mặt bếp và ảnh hưởng đến lợi ích khi sử dụng bếp từ.

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ tại nhà

Cách xử lý các cặn bẩn cứng đầu

Nếu như mặt bếp từ của gia đình bạn đang bị những cặn bẩn, vụn thức ăn cứng đầu bám lên bề mặt bếp hãy đừng vội sử dụng vật sắc nhọn để vệ sinh mà hãy tham khảo một số mẹo dưới đây của chúng tôi

- Dùng giấm hoặc bôt baking soda sẵn có:

+ Giấm cũng giống với chanh có tính tẩy nhẹ, an toàn với người dung, bạn chỉ cầ lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch

+ Bếp từ có thời gian sử dụng quá lấu sẽ có những vết xước trên mặt kính, các vết xước này vô tình giữ lại rất nhiều cặn bẩn và dầu mỡ. Mẹo nhỏ cho bạn làm sạch những vết này là hãy dùng hỗn hợp baking soda được trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, sau đó dùng khăn sạch bôi lên vết xước sau 10 phút lại  lấy khăn sạch hoặc bọt biển lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

- Sử dụng nước cốt chanh: Nếu như gia đình bạn không có bột baking soda hay giấm thì có thể sử dụng nước cốt chanh để vệ sinh bếp từ. Mặt kính và kể cả thân bếp từ sẽ sạch bong, sáng bóng khi được bạn vệ sinh bằng nước cốt chanh, bởi trong nước cốt chanh có axit giúp làm mềm và loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.