Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Nên chọn lò nướng nhiệt phân hay thuỷ phân cho gia đình.

23 Tháng Tám 2017 3:50:20 CH

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau, đa dạng cả về mẫu mã, dung tích cũng như công nghệ tích hợp. Một lưu ý không thể bỏ qua trước khi mua đó là công nghệ làm sạch lò nướng, có hai phương pháp được các hãng thường áp dụng cho sản phẩm đó là làm sạch bằng nhiệt phân, làm sạch bằng thuỷ phân.

Công nghệ làm sạch lò nướng ecoclean

1. Lò nướng tự động làm sạch bằng nhiệt phân. 

- Là loại dựa trên nguyên tắc sử dụng nhiệt độ làm phân hủy các chất dư thừa, cặn thức ăn có trong lò. Lò nướng nhiệt phân khả dụng với tất cả các loại vật dụng như thuỷ tinh, que xiên hay phụ tùng thanh trượt, giá đỡ có trong khoang lò. 

- Công nghệ này không sử dụng hoá chất tẩy rửa, giảm những mối nguy hiểm liên qua đến phương pháp làm sạch bề mặt lò bằng những chất tẩy rửa phổ biến. Sau khi kết thúc chu kỳ làm sạch ta chỉ cần một chiếc khăn sạch ẩm là có thể loại bỏ hoàn toàn chất bẩn dưa thừa ( Carbon).

cong-nghe-lam-sach-oven-clean

- Quý trình làm sạch gồm 3 giai đoạn làm sạch:

+ Giai đoạn 1: Thanh lọc không khí, khử mùi hôi trong khoang lò.

+ Giai đoạn 2:  Lò được gia nhiệt lên đến 900 ° F để tiêu huỷ tất cả các cặn thức ăn thừa hữu cơ còn sót lại bám trên thành lò, giá kệ bên trong khoang lò. Quý trình này đảm bảo thực hiện trong một không gian không chứa oxy an toàn, Sau khi quá trình vệ sinh kết thúc  dư lượng tro ( Carbon ) sẽ rơi xuống mặt dưới của lò.

+ Giai đoạn 3: Số lượng Carbon tồn dư được loại bỏ bằng cách để không khí lùa vào khoang lò đẩy ra ngoài. Lưu ý là sau khi quá trình làm sạch kết thục bạn hay chờ cho lò nguội đến nhiệt độ trong phòng rồi hãy mở ra để lau dọn.

- Ưu điểm của lò sử dụng công nghệ nhiệt phân Pyrolytic:

+ Làm sạch được tất cả các thiết bị cũng như giá kệ có trong lò.

+ Năng lượng được tính toán sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

- Nhược điểm của lò sử dụng công nghệ nhiệt phân Pyrolytic:

+ Vẫn phải lau dọn khi quá trình vệ sinh tự động kết thúc.

+ Phải lựa chọn chế độ vệ sinh riêng biệt, không tự động làm sạch khi đang nướng thức ăn.

>>> Bài viết liên quan: Tính năng tự làm sạch của lò nướng liệu có hiệu quả không?

2. Công nghệ làm sạch bằng hơi nước Hydroclean.

- Công nghệ này được coi là độc quyền của thương hiệu lò nướng Teka . Sử dụng nước để tạo ra hơi nước linh hoat toả khắp khoang lò. Công nghệ HydroClean  giúp tách bóc tất cả các cặn bẩn bám trong khoang lò được loại bỏ.

- Quá trình vệ sinh diễn ra khi lò đã nguội, khay và giá đỡ được bỏ qua ngoài và vệ sinh riêng. Đầu tiên bạn đổ 250ml nước lên sàn trong của lò, chọn chế độ HydroClean và việc còn lại ta chỉ cần chờ cho quá trình kết thúc, sau đó sử dụng khăn ẩm để lau sạch các cặn bẩn đã được làm bong ra là chiếc lò nướng gia đình bạn trở lên sạch hơn rất nhiều.

công nghệ làm sạch lò nướng HydroClean

- Ưu điểm của công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroClean.

+ Giúp bảo vệ lớp men bên trong lò nướng, sử dụng bền vững theo thời gian.

+ Chu kỳ làm sạch bằng hơi nước ngắn hơn, nhiệt độ làm sạch thấp hơn so với các công nghệ làm sạch khác giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian.

+ Công việc vệ sinh hiệu quả chỉ vỏn vẹn có 25 phút đồng hồ.

- Nhược điểm của công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroClean.

+ Cũng tương tự như công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân, bạn cần phải lau dọn một lần nữa bằng khăn lau sau quá trình làm sạch kết thúc

+ Cần phải có một chương trình làm sạch riêng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn loại nào tốt cho gia đình bạn.

Ngoài ra cũng còn một công nghệ nữa được hãng lò nướng cao cấpBosch sử dụng đó là công nghệ Eco Clean cấu tạo bởi lớp lót tráng men xốp (Catalytic) có tính năng hấp thụ dầu mỡ, chất béo và các cặn thức ăn, quá trình làm sạch này hoạt động ngay trong quá trình nướng thực phẩm. Đặc biệt lớp men xốp (Catalytic) này sẽ được tái tạo lại khi nhiệt độ lò tăng lên, chú ý lớp lót này cần được thay thế sau một thời gian sử dụng nhất đình. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân