Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Nguyên nhân máy giặt rung lắc và kêu bất thường là gì?

13 Tháng Bảy 2017 2:42:56 CH

Máy giặt là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, nhưng quá trình vận hành máy giặt thường bị rung lắc và phát ra tiếng kêu khó chịu, Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng EUROCOOK tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây

Nguyên nhân máy giặt phát ra tiếng kêu

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt hay phân bố không đều

+ Cách bạn xếp quần áo và phân bố không đều khiến quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn dẫn tới tiếng kêu.

+ Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

Cách khắc phục : là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Cách kê máy giặt vữngchắc và cân bằng

Kênh lệnh chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

Nếu bạn không đặt máy giặt ở vị trí cân bằng thì có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn

Cách khắc phục: là bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.

Máy bị khô dầu do sử dụng lâu

Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

>>>>> Xem ngay : Nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng là gì?

Máy giặt không cấp đủ nước

Áp lực nước nhà bạn chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

Máy giặt không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

Nguyên nhân cơ khí

Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này.

>>>> Xem ngay bài viết liên quan:

-  Kinh nghiệm giặt đồ bằng máy giặt không sợ nhăn

>>>> Tìm ngay Địa chỉ bán máy giặt cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu chính hãng tại Hà Nộihttps://eurocook.com.vn/

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân