Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Tips vệ sinh bếp điện không phải ai cũng biết

17 Tháng Tám 2017 4:59:26 CH

Có thể bạn chưa biết những cách vệ sinh bếp điện cho gia đình dưới đây. Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé. Tips nhỏ những sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy

1. Mặt bếp và khay bếp

Mặt bếp và khay bếp là những vị trí mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi vệ sinh. Vì sao ? Vì đó là khu vực khi nấu nướng thức ăn dễ bị trào ra. 

Bạn nên dùng khăn mềm để lau bề mặt bếp điện , lau nhẹ nhàng tránh trầy xước hoặc làm mất mặt sơn của bếp điện. Bạn phải tắt ngay bếp để giảm sự cố chập cháy rồi lau sạch lại bếp bằng khăn khô, nên vệ sinh ngay sau khi nấu nướng từ 5-10 phút. 

2. Với đầu dây cắm 

 

Tips vệ sinh bếp từ không phải ai cũng biết

Tuyệt đối lưu ý với bộ phận là đầu dây cắm, dầu

lỡ văng ra  trong quá trình nấu nướng. Bạn cần phải vệ sinh hằng ngày để đảm bảo ổ cắm không bị chập cháy. Lưu ý là không nên vệ sinh ngay sau khi nấu xong vì lúc đó bếp vẫn còn nóng có thể gây phỏng và tháo ổ cắm ra khỏi bếp 

Dùng bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên đầu dây cắm làm sạch vết bẩn trên dây

Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng những dung dịch chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ, giấy ướt đa năng ..... các dụng cụ vệ sinh có bán tại các cửa hàng 

3.Một số tips dùng chất tẩy rửa an toàn để vệ sinh bếp điện

Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

Cách vệ sinh bếp điện sạch không phải ai cũng biết

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng. Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp điện.

Mẹo nhỏ khi bạn vô tình tẩy rửa làm xước mặt kính: Dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

Trên đây là một số chia sẻ khi vệ sinh bếp điện.  Bếp điện vừa đạt hiệu quả nấu nướng cao lại không tốn điện như các chị em vẫn nghĩ. Lựa chọn bếp điện là lựa chọn thông minh cho các gia đình 

Ghé thăm website https://eurocook.com.vn/ để xem thêm nhiều sản phẩm nhé 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân