Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Tư vấn giúp bạn có nên sử dụng bếp điện từ cho không gian bếp

27 Tháng Hai 2018 11:37:33 SA

Bếp điện từ đang là thiết bị bếp được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng thay thế các sản phẩm bếp gas truyền thống. Tuy nhiên không phải tất cả người tiêu dùng hiểu rõ về thiết bị bếp này, một số gia đình vẫn tỏ ra băn khoăn không biết khi sử dụng bếp điện từ thì độ an toàn cũng như tính năng của bếp có đảm bảo hay không.

Để có được câu trả lời chính xác nhất xin mời quý vị cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi để có thể đưa ra được quyết định có nên sử dụng bếp điện từ cho không gian bếp của gia đình hay không nhé. 

có nên sử dụng bếp điện từ

 

1. Bếp điện từ là gì?  

- Để có thể đưa ra được quyết định có nên mua bếp điện từ hay không? thì bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như tính năng và độ an toàn của thiết bị bếp này. 

- Bếp điện từ hoạt động dựa trên 2 nguyên lý tương ứng với những vùng nấu bếp khác nhau.

có nên sử dụng bếp điện từ cho gia đình bạn

+ Vùng nấu từ: hoạt động trên nguyên lý nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, tạo ra nhiệt và làm nóng xoong nồi, từ đó sẽ đun chín thức ăn. Chính nguyên lý hoạt động này giúp bếp điện từ hoàn toàn không truyền nhiệt ra môi trường xung quanh nên năng lượng bị hao phí rất ít và có độ an toàn cao khi sử dụng.

+ Vùng nấu điện (hồng ngoại): hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến đáy nồi làm nóng thức ăn.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nên sử dụng bếp điện từ dùng loại nào tốt nhất cho gia đình bạn. 

2. Những ưu điểm mà chiếc bếp điện từ có thể đem lại

Những ưu điểm mà chiếc bếp điện từ có thể đem lại

- Với những ưu điểm dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua bếp điện từ không? 

+ Đầu tiên phải kể đến hiệu suất hoạt động của bếp có thể đạt tới 90 - 98% rất cao so với các loại bếp khác chừng 50% - 70% nếu cùng nấu một món ăn. 

+ Các món ăn có thể được nấu đa dạng hơn bởi bếp được thiết kế 2 vùng nấu linh hoạt là vùng nấu từ và vùng nấu điện ( hồng ngoại).

+ Khi sử dụng bếp điện từ bạn còn được đảm bảo an toàn tuyệt đối và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.

+ Đối với sóng điện từ được tạo ra bởi bếp điện từ bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm, bởi nó sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ, bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, nằm trong khoảng 20khz đến 23khz để làm nóng.

+ Không những vậy nếu bạn mua bếp điện từ giá rẻ, mặt kính bếp sẽ được làm bằng chất liệu kính cường lực hoặc sứ thủy tinh chịu lực chịu nhiệt cao, ngoài ra một số loại bếp cao cấp, nhập khẩu còn được sử dụng những dòng mặt kính cao cấp như Schott Ceran với độ chịu lực tới 50kg , chịu nhiệt lên đến 1000°C và chịu sốc nhiệt tới 800°C , chống xước cao và tản nhiệt nhanh. Mặt kính cường lực còn giúp bạn dễ dàng trong công việc vệ sinh bếp. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân